Công nghệ giúp lưu giữ hương vị bia tươi

Mỗi loại bia mang trong mình hương vị đặc trưng, phù hợp với các khẩu vị khác nhau. Tuy vậy, để chinh phục thực khách, những cốc bia ngon thường sở hữu màu sắc tự nhiên, bọt bia nhỏ dâng cao trắng mịn, tan đều. Vị bia kích thích nhưng cân bằng, mang đến sự êm mượt đồng nhất khi uống. Bia ngon còn để lại hậu vị mang hương thơm dễ chịu và khoan khoái.

Hàng trăm năm nay, nhiều nhà sản xuất bia lớn trên thế giới không ngừng tìm kiếm thức bia thượng hạng thông qua việc nghiên cứu, cải tiến phương thức bảo quản, nguyên liệu và quy trình ủ nấu. Trong đó, Carlsberg - hãng bia đến từ Đan Mạch minh chứng cho ví dụ này bằng tinh hoa khoa học, với mục tiêu theo đuổi sự hoàn hảo hơn 170 năm qua.

Tại Việt Nam, Carlsberg Premium Smooth Draught - một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Carlsberg đã chinh phục người thưởng thức nhờ màu vàng sáng, lớp bọt dày sánh mịn, vị bia êm hài hòa giữa ngọt thanh và đắng cùng mùi hương tự nhiên. Năm 2019, thương hiệu đã cho ra đời nắp chai ZerO2 ứng dụng trên sản phẩm này với công nghệ scavenger giúp loại bỏ khí oxy nằm ở khoảng trống giữa nắp và bia. Theo khảo sát, nắp chai mới của Carlsberg Premium Smooth Draught có thể lưu giữ vị bia ngon và tươi cao hơn 15% so với nắp bia thông thường.

Nghệ thuật nấu bia từ nền tảng khoa học

Ngụm bia ngon mang tinh túy của các loại nguyên liệu như đại mạch, hoa bia, men bia và nước. Để tạo vị bia ngon, nguyên liệu và quy trình nấu bia của Carlsberg đã trải qua hành trình phát triển và chắt lọc trong gần hai thế kỷ. Trong đó có sự góp phần không nhỏ của nhiều thành tựu khoa học do đội ngũ Carlsberg dày công nghiên cứu.

Kỹ thuật gia giảm hoa bia hai lần đồng thời kéo dài thời gian ủ nấu của các chuyên gia Carlsberg giúp bia Carlsberg Premium Smooth Draught đạt độ chín chuẩn mực, lưu lại hương thơm tự nhiên. Nhờ đó, người uống như thưởng thức bia tươi vừa mới rót.

"Nhờ cải tiến trong khoa học mà các dòng bia của Carlsberg trên thế giới luôn đạt chất lượng hảo hạng. Từ nền tảng vững chắc của khoa học, Carlsberg không những tạo ra những sản phẩm chất lượng, mà còn tạo ra nhiều phát minh khoa học cống hiến cho nhân loại", ông Imantas Cepulis, chuyên gia ủ bia của Carlsberg nói.

Nâng tầm trải nghiệm thưởng thức bia

Không dừng lại ở cải tiến chất lượng sản phẩm, hãng bia Carlsberg còn thể hiện mong muốn nâng tầm trải nghiệm thưởng thức bia thông qua việc tạo ra nhiều vị bia đa dạng thể hiện tính cách và gu của người dùng.

Thương hiệu bia đến từ Đan Mạch ghi dấu ấn với Carlsberg 1883 - bia lấy cảm hứng từ men bia tinh khiết đầu tiên trên thế giới, phát minh tại phòng thí nghiệm Carlsberg. Carlsberg Zero - Alcohol Free (không cồn) kết hợp hài hòa giữa vị đắng và vị ngọt của táo. Hay phải kể đến những sản phẩm sáng tạo như Red Barley và Red Hops với màu đỏ tự nhiên của đại mạch đúng chất "Lữ đoàn Đỏ", đại diện cho tinh thần của Liverpool FC - câu lạc bộ tại Anh có mối hợp tác đặc biệt và lâu đời với Carlsberg.

Với Carlsberg Premium Smooth Draught, thương hiệu này tiếp tục không làm người dùng thất vọng với vị bia tươi êm đằm, mịn mượt, mùi hương thu hút, dễ uống. Với sự kết hợp cùng chiếc nắp chai đặc biệt ZerO2 giúp lưu giữ hương vị bia tươi trọn vẹn, Carlsberg kỳ vọng dòng bia này sẽ là tâm điểm của mọi cuộc gặp gỡ, mang lại những giây phút tận hưởng và trải nghiệm thưởng thức bia khó quên cho người thưởng thức.


Minh Anh
* Nguồn: VnExpress

Share: