Bước đầu tiên: Bắt đầu với chiến lược

Hiểu thị trường, cơ sở khách hàng và khách hàng tiềm năng của công ty bạn là bước đầu tiên trong việc thiết kế website công ty. 

Cần phải giải đáp được câu hỏi làm thế nào và tại sao khách hàng sẽ truy cập vào web của bạn? Mỗi người truy cập vào trang web của bạn vì một lý do: họ đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề. Công ty của bạn có phải là công ty phù hợp để giải quyết cho họ không?

Khi thiết kế trang web của bạn, vấn đề cần tập trung đó chính là cung cấp một cái gì đó có giá trị duy nhất cho khách hàng của bạn.

Mục tiêu chính của trang web của bạn là giúp khách hàng hiện tại và tiềm năng tìm thấy thông tin họ cần nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.


Bước thứ hai: Hiểu khách hàng cá nhân trên website công ty của bạn tốt hơn

Bằng cách hiểu xu hướng của khách hàng, động cơ của họ và cách họ thường đưa ra quyết định, bạn có thể phát triển chi tiết về cá nhân người mưa trong mỗi nhóm khách hàng mục tiêu.

Dựa vào những thông tin này, bạn có thể điều chỉnh thông điệp  của trang web để giơ tiếp với khách hàng ý tưởng của mình, trả lời cho nhu cầu cá nhân của họ và nhắc họ hành động. Quá trình này phải được thực hiện trước khi bạn phát triển trang web , không phải sau đó. Khi bạn biết sử dụng nó bạn có thể chạm được tới khách hàng.

Bước thứ ba: Chọn ngôn ngữ tốt nhất để xây dựng website công ty

Hầu hết các công ty không chọn ngôn ngữ mà họ muốn dùng để xây dựng website, thay vào đó họ thường chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ trước.

Tuy nhiên, quá trình này lại có phần ngược: làm theo cách đó thường dẫn đến việc bạn trả tiền để có một trang web được xây dựng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào mà đơn vị dịch vụ đề xuất.

Thông thường, một đơn vị chỉ giới thiệu ngôn ngữ mà họ có kinh nghiệm mà thôi. Mọi đơn vị đều có ý kiến và sở thích riêng biệt, hãy để nhu cầu của công ty bạn là lực lượng hướng dẫn trong quyết định xây dựng website chứ không phải là đơn vị cung ứng dịch vụ.


Bước thứ tư: Tạo Sơ đồ trang web & Khung dây

Giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng. Họ không cần phải nhấp nhiều lần để chỉ ra công ty của bạn làm gì. Bằng cách tạo một wireframe cho trang web của bạn, bạn có thể đặt ra các đường dẫn chuyển đổi mong muốn cho từng cá nhân.

Kích thích hành trình của mỗi người mua trên toàn trang chủ của bạn bằng cách bao gồm các tài nguyên và công cụ để giúp họ tìm hiểu về công ty của bạn một cách nhanh chóng.

Nhiều đường dẫn chuyển đổi dễ truy cập dẫn đến các trang đích có biểu mẫu, sẽ giúp bạn biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và kích hoạt phân phối tài nguyên bổ sung với chiến lược nuôi dưỡng phù hợp.


Bước thứ năm: Tối ưu hóa thiết kế cho các thiết bị khác nhau

Nếu công ty của bạn không giải quyết được những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng với sự gia tăng của điện thoại thông minh và máy tính bảng, trang web của công ty bạn rất có thể bị ảnh hưởng.

Ngày này thay vì sử dụng máy tính để bàn để truy cập vào trang website công ty của bạn, nhiều khách hàng hiện sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng của họ để làm như vậy. Cho nên website cần đáp ứng việc hiển thị tối ưuu trên tất cả các thiết bị số.

Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng website thì nhất định phải tham khảo 5 bước này. Còn nếu bạn đã có website công ty thì hãy kiểm tra lại nó đã đáp ứng hết các yếu tố này chưa.

Nếu bạn cảm thấy vẫn đang gặp khó khăn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website công ty giống như Công ty Thiên Minh. Chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. Vui lòng gọi qua số Hotline: 0944 551 086