10 lý do doanh nghiệp cần có Website

Kết nối với khách hàng

Phần lớn khách hàng tiềm năng đang dành nhiều thời gian để online, vấn đề là làm thếnào doanh nghiệp có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng càng tốt. Vì vậy, website sẽ là một trong những kênh chủ đạo để kết nối với khách hàng, giới thiệu cho họ biết về thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Sau đó, những công cụ digital marketing sẽ giúp doanh nghiệp phân tích được khách hàng truy cập vào website như: giới tính, độ tuổi, vị trí có nhu cầu, thiết bị sử dụng, khung giờ hoạt động,…

Kênh cung cấp thông tin chính thống

Làm thế nào để tìm được thông tin đáng tin cậy về sản phẩm muốn mua? Câu trả lời là hãy truy cập vào website của doanh nghiệp đó.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy tin tức trên các kênh mạng xã hội dần thiếu tin cậy, thông tin gần như không được kiểm duyệt trước khi đăng tải.

Website sẽ là nơi để bạn cập nhật mọi thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm/dịch vụ để khách hàng tin tưởng nhất. Tùy ý trình bày sản phẩm, không gò bó như ở các kênh khác và có thể tối ưu để biến đọc giả thành những khách hàng tiềm năng.

Thu thập đánh giá và lời chứng thực từ khách hàng

Làm thế nào để khách hàng nhận biết các đánh giá rời rạc từ trang cá nhân facebook, fanpage, Google+, rồi đến các cửa hàng trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,… đều là đánh giá cho doanh nghiệp của bạn?

Bạn nên điều hướng khách hàng vào website để đánh giá cho từng sản phẩm / dịch vụ cụ thể. Điều này sẽ giúp tăng uy tín của bạn cũng như giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về chất lượng sản phẩm, bạn cũng dễ dàng nhận biết thị trường phản hồi như thế nào về sản phẩm, từ đó đưa ra những cải tiến phù hợp hơn.

Tạo phễu khách hàng

Tạo phễu chính là một trong những vai trò chủ đạo của website.

Nếu bạn từng vào một website, sau đó thấy các mẫu quảng cáo của doanh nghiệp đó trên Facebook, Google thì bạn đã được thêm vào phễu và Remarketing của doanh nghiệp đó. Dĩ nhiên đây chỉ là một trong những hình thức tạo phễu mà thôi, còn rất nhiều cách tạo phễu khác hiệu quả từ website mà bạn có thể tham khảo thêm.

Trưng bày sản phẩm

Khi một sản phẩm mới ra mắt, bạn nên trưng bày nó trên website và dùng các công cụ digital marketing để quảng bá tiếp thị. Chúng sẽ đưa thông tin sản phẩm đến khách hàng bất chấp mọi khoảng cách địa lý, hướng đến đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tiếp thị truyền thống.

Tăng doanh thu bán hàng

Không giống các cửa hàng truyền thông, website có thể hoạt động 24/7 kể cả khi bạn ngủ. Khách hàng có thể đặt hàng qua website và bạn có thể chốt sale vào ngày hôm sau. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hàng ở bất cứ đâu mà không cần đến trực tiếp cửa hàng. Doanh thu của bạn chắc chắn sẽ tăng nếu được nhiều khách hàng biết đến.

Đặt mục tiêu và hướng đối tượng

Mỗi doanh nghiệp đều có đối tượng khách hàng cần hướng đến. Thế giới tiếp thị số rất rộng lớn nên bạn không cần phải trở thành một chuyên gia tiếp thị mới có thể đạt mục tiêu. Bạn chỉ cần một website và phương pháp tiếp thị đúng đắn là đã có thể đưa sản phẩm đến tay khách hàng hiệu quả.

Cắt giảm chi phí

Mặc dù đầu tư cho website là một dạng đầu tư dài hạn, nhưng đừng quá lo lắng vềngân sách cần phải bỏ ra để sở hữu một website chuyên nghiệp. Chi phí thiết kế website ngày nay đã rất rẻ, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích to lớn hơn khi sở hữu một website.

Vương ra thế giới

Website có thể đưa thương hiệu doanh nghiệp vương ra thế giới. Ví dụ, rất nhiều Việt Kiều sinh sống ở nước ngoài nhưng vẫn muốn sử dụng hàng hóa Việt Nam, cách đơn giản nhất để chọn hàng hóa là truy cập vào các website tại Việt Nam và đặt hàng.

Chưa kể, nhiều sản phẩm dịch vụ tại Việt Nam cũng hướng đến khách nước ngoài như: du lịch, mua hộ hàng hóa,… Và tất cả các dịch vụ này đều sở hữu website doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng

Sở hữu website doanh nghiệp chính là cách đơn giản nhất để chăm sóc khách hàng. Khách hàng dễ dàng tìm đến bạn để nhờ tư vấn, giúp đỡ. Bạn có thể chủ động tư vấn các sản phẩm chéo, sản phẩm đang kinh doanh dễ dàng. Sự hài lòng của khách hàng luôn là điều quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp.

Kết luận

Bill Gate đã từng nói “Trong 5 năm nữa nếu bạn không kinh doanh bán hàng trên mạng, thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa”. Thiết kế web doanh nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh qua mạng dễ dàng hơn, tạo nhiều uy tín hơn, là khoản đầu tư dài hạn mang lại nhiều lợi ích với chi phí thấp.