Thiết kế website du lịch trực tuyến sau mùa dịch Covid

March 12, 2022 - BY Admin

Mùa dịch Covid 19 đi qua, chắc chắn sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề trong việc giảm sút nền kinh tế của các doanh nghiệp nói riêng và nhà nước nói chung. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực có ảnh hưởng nặng nề nhất sau kỳ “ngủ đông” Covid. Doanh nghiệp sẽ phải đặt ra câu hỏi “Làm sao để thu hút khách trở lại sau mùa dịch Covid?”. Vậy đừng trần trừ gì nữa, bài viết hôm nay Thiên Minh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn làm website du lịch trực tuyến sau mùa dịch Covid sao cho thật cuốn hút và hiệu quả nhất nhé!


Cùng Thiên Minh thiết kế website du lịch trực tuyến sau mùa dịch Covid

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hãy làm tươi mới lại website du lịch của doanh nghiệp bạn sau kỳ “ngủ đông Covid” bằng cách làm mới hình ảnh. Website sở hữu những hình ảnh đẹp chắc chắn sẽ luôn là yếu tố quan trọng giúp kích thích nhu cầu muốn chinh phục, muốn tìm một nơi có cảnh quan đẹp để thư giãn sau mùa dịch Covid.


Thiết kế website du lịch trực tuyến với hình ảnh chất lượng được thực hiện bởi Công ty thiết kế web Thiên Minh

Để có một hình ảnh đẹp, doanh nghiệp chỉ cần chọn những bức ảnh về địa điểm du lịch đó ở nhiều góc chụp khác nhau nhưng vẫn phải thật đẹp và chất lượng. Cộng thêm việc đẩy mạnh quảng cáo và tương tác trên mạng xã hội cao, chắc chắn sẽ làm website du lịch của doanh nghiệp bạn tăng lượng traffic, từ đó hiệu quả bán hàng sẽ đi lại và cải thiện được các vấn đề liên quan khác.

Tạo link hấp dẫn

Làm website du lịch thu hút khách hàng sau mùa Covid chắc chắn phải có những nội dung mới mẻ và đem lại giá trị nhiều hơn cho người đọc. Tận dụng ngay phần nội dung của website, doanh nghiệp hãy khéo léo đặt những đường link hấp dẫn ( dạng CTA – Call to Action) để thúc đẩy khách hàng xem hoặc mua gói sản phẩm của bạn.

Những đường link này, doanh nghiệp có thể tạo điểm nhấn cho nó bằng hình ảnh bắt mắt, chữ viết hoặc các nút bấm trên website. Đặt đường link một cách khéo léo và hấp dẫn sẽ là một trong những hình thức giúp doanh nghiệp điều hướng được khách hàng một cách đúng đắn và nhanh chóng nhất ngay trên website của mình.

Tính năng mua hàng dễ dàng

Tính năng mua hàng dễ dàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chốt giao dịch của khách hàng khi làm website du lịch. Vì thế, doanh nghiệp bạn phải trang bị và tận dụng tính năng này một cách chuyên nghiệp nhất nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm được những gói tour du lịch, khuyến mãi hay các phương thức thanh toán,… phù hợp nhất.


Thanh toán trực tuyến dễ dàng

Ở mỗi tour du lịch hoặc các loại vé máy bay, hãng máy bay, bạn cần đặt có thêm nút “Đặt tour ngay” hoặc thêm các dịch vụ để thu hút ánh nhìn từ người xem. Sau đó, phần tổng tiền thanh toán cũng cần được hiển thị luôn sau thao tác đặt tour vừa rồi, giúp khách hàng chi trả một cách nhanh chóng. Đừng quên là tích hợp các phần thanh toán bằng thẻ Visa, Master, Airpay,… để việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng, rút gọn được thủ tục để khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi trải nghiệm trên website doanh nghiệp bạn. Thêm một lưu ý là link đặt tour và dẫn đến phần thanh toán nên đặt vị trí ở các thanh điều hướng đầu trang giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy để thao tác.

Tập trung vào thanh điều hướng tốt

Sở hữu một thanh điều hướng tốt khi làm website du lịch là một công cụ vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp bạn tăng cao lợi nhuận ngay sau mùa dịch Covid. Bởi thanh điều hướng là phần không thể thiếu khi thiết kế website du lịch, giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng bất cứ thứ gì trên website doanh nghiệp bạn. Bạn có thể đặt trong thanh điều hướng tối đa là 6 trang chính cùng với 5 trang phụ ở mỗi trang đó.

Bố cục rõ ràng

Để làm website du lịch chuyên nghiệp thu hút khách hàng sẽ có một sự đầu tư kỹ lưỡng về bố cục và cách sắp xếp các mục nội dung thật rõ ràng, ngăn nắp nhất có thể. Hãy luôn biến trải nghiệm của khách hàng mỗi khi truy cập website du lịch của doanh nghiệp bạn thật thú vị và hoàn hảo nhất. Đừng chủ quan việc sắp xếp bố cục, bởi nếu bạn vào một website có bố cục lộn xộn, menu không rõ ràng thì liệu bạn có muốn tiếp tục tìm hiểu và mua sản phẩm của họ hay không? Vì thế, doanh nghiệp cần tìm một địa chỉ thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp để giúp bạn xây dựng một hệ thống ổn định, phát triển website doanh nghiệp bạn đạt chất lượng cao.


Giao diện rõ ràng, đẹp mắt khi thiết kế website du lịch trực tuyến được thực hiện bởi Thiên Minh

Lên sản phẩm bán tour thu hút

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lên kế hoạch tạo những sản phẩm chất lượng, thu hút khách hàng. Đồng thời cần phải đào tạo lại đội ngũ nhân viên lên những mục tiêu, định hướng chung mà công ty muốn phát triển. Từ đó, doanh nghiệp có thể duy trì được bộ máy vận hành để đảm bảo chất lượng dịch vụ và có thể đón tiếp du khách ngay sau dịch bệnh Covid kết thúc.

Hy vọng rằng, những thông tin vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn làm website du lịch bán tour hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng sau mùa dịch Covid 19. Hãy nhớ, dù mùa dịch đã đi qua nhưng vẫn phải luôn đảm bảo sự an toàn cho các cán bộ nhân viên cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ tại các tour du lịch nhé! Chúc bạn luôn thành công!